TEL : 02-675-8448-50 / HOTLINE : 061-585-1466 | 061-585-1664 | 089-777-0399 | 086-608-6908

VISA Korea

 

 
ขั้นตอนการยื่นขอวีซ่า
1. กรอกแบบฟอร์มขอวีซ่า
※ กรุณาโหลดแบบฟอร์มขอวีซ่าและกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษให้ครบถ้วนก่อนยื่นคำร้องขอวีซ่า
2. เตรียมเอกสารทั้งหมดที่ต้องใช้และค่าธรรมเนียมขอวีซ่า
ผู้ขอวีซ่าต้องยื่นเอกสารทั้งหมดภายในวันเดียวกันเท่านั้น 3. กดคิวหมายเลข 1 และนั่งรอ
4. ยื่นเอกสารทั้งหมด ก่อนเวลา 10.30 น. (วันจันทร์ – ศุกร์, ยกเว้นวันหยุดราชการ)
5. จ่ายค่าธรรมเนียมขอวีซ่า

 

รายชื่อประเทศที่ต้องมีวีซ่าอื่นๆที่ไม่ใช่วีซ่านักท่องเที่ยวในประเทศไทยจึงจะยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศเกาหลีที่สถานทูตเกาหลีในประเทศไทยได้
Bangladesh, China, Cuba, Egypt, Ghana, India, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Mongolia, Myanmar, Nepal, Nigeria, Pakistan, Peru, Philippine, Sri-Lanka, Sudan, Syria, Ukraine, Uzbekistan, Vietnam

 

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า C-39 (วีซ่าท่องเที่ยว)
1. แบบฟอร์มขอวีซ่า ติดรูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว 1 รูป (พื้นหลังสีขาว อายุไม่เกิน 6 เดือน)
2. เช็คลิสต์ C-39 (วีซ่าท่องเที่ยว)
3. พาสปอร์ต และสำเนา 1 ชุด
4. ตราประทับรีเอ็นทรี่ เพอร์มิท ที่รับจากตม.ประเทศไทย และสำเนา 1 ชุด
5. ใบมอบอำนาจภาษาอังกฤษและสำเนาบัตรประชาชนของผู้รับมอบอำนาจ (ในกรณีมอบอำนาจ)
6. ใบสำคัญถิ่นที่อยู่ (ถ้ามี)
7.สำเนาทะเบียนสมรส ภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าถือวีซ่าสมรสหรือติดตามครอบครัวในประเทศไทย)
8. ใบรับรองการเป็นนักเรียนภาษาอังกฤษ และทรานสคริปต์ภาษาอังกฤษ (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าถือวีซ่านักเรียนในประเทศไทย)
9. หนังสืออนุญาตทำงานในประเทศไทย (เวิร์ค เพอร์มิท) และสำเนา 1 ชุด (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าถือวีซ่าทำงานในประเทศไทย)
10. หนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทประเทศไทย (ภาษาอังกฤษโดยระบุตำแหน่งและเงินเดือน)
11 หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัท (กรณีที่ผู้ยื่นขอวีซ่าเป็นเจ้าของกิจการ)
- ภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองจากกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ
12. หนังสือรับรองบัญชีเงินฝากของผู้ยื่นขอวีซ่าจากธนาคารของไทย (ภาษาอังกฤษและออกโดยธนาคาร)
และสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากทุกหน้า * อย่างน้อย 6 เดือนและไม่ใช่บัญชีบริษัท *
* ถ้าหากไม่ใช่ธนาคารของไทย *
- แปลเป็นภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองจากสถานทูต 13. หนังสือเชิญ (หากมีผู้เชิญจากประเทศเกาหลี)
14. สำเนาพาสปอร์ต หรือสำเนาบัตรประชาชนของผู้เชิญ
15. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือองค์กร กรณีไปเข้าร่วมงานสัมมนา หรือนิทรรศการ
16. หลักฐานการจองตั๋วเครื่องบิน
17. หลักฐานการจองโรงแรม
18. กำหนดการการท่องเที่ยวในแต่ละวัน หรือแผนการท่องเที่ยวในแต่ละวัน (ภาษาอังกฤษ)
19. ค่าธรรมเนียม (หน่วยเงินเป็นบาทเท่านั้น))
กรณีที่ไปท่องเที่ยวกับบริษัทนำเที่ยว ขอให้เตรียมเอกสารส่วนของบริษัทนำเที่ยวดังนี้)
1. เอกสารรับรองการเป็นลูกทัวร์)
2. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทของบริษัทไทย)
3. หนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทของบริษัทเกาหลี)
4. ตารางการทัวร์

 

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่า สำหรับผู้ที่มีเลขวีซ่ามาแล้ว (Visa Issuance Number)
1. แบบฟอร์มขอวีซ่า ติดรูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว 1 รูป (พื้นหลังสีขาว อายุไม่เกิน 6 เดือน)
2. พาสปอร์ต และสำเนา 1 ชุด
3. เลขวีซ่า
4. ค่าธรรมเนียม (หน่วยเงินเป็นบาทเท่านั้น)

 

สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย

ที่อยู่: 23 ถนน เทียมร่วมมิตร รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
อีเมลล์: koembth@gmail.com
เวลาในการยื่นเอกสารขอวีซ่า
8.30 – 10.30 น. วันจันทร์ - ศุกร์ (ยกเว้นวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ)
เวลาในการรับวีซ่า
13.30 – 16.00 น.
- ใช้เวลา 4 วันทำการในการพิจารณาเอกสารขอวีซ่าทั่วไป
- ใช้เวลา 3 วันทำการในการออกวีซ่า สำหรับผู้ที่มีเลขวีซ่ามาแล้ว

 

credit : http://tha.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/tha/visa/issuance/index.jsp

 

TOP