เปิดให้บริการแล้วกับอาคาร Terminal 2 ของสนามบินอินชอน (Incheon Airport) ประเทศเกาหลีใต้!!

สำหรับสนามบินประจำชาติของประเทศเกาหลีใต้ อย่างสนามบินอินชอน (Incheon Airport) สนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ ที่ถือเป็นประตูเข้าสู่แดนกิมจิ เปรียบแล้วสนามบินแห่งนี้ก็เหมือนกับสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยบ้านเรา

สำหรับใครที่กำลังเดินทาง หรือมีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้ในช่วงนี้ เรามีรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับสนามบินอินชอน (Incheon Airport) แห่งนี้มาอัพเดทให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ

ตอนนี้ชาวเกาหลีกำลังตื่นเต้นกับงานเทศกาลโอลิมปิกฤดูหนาว ที่เมือง PyeongChang ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ณ ประเทศเกาหลีใต้แห่งนี้ ทางประเทศเกาหลีจึงถือโอกาสเปิดอาคารผู้โดยสาย Terminal 2 ที่สามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มได้มากขึ้นถึง 18 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งอาคารผู้โดยสาย Terminal 2 แห่งนี้ได้เปิดบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2018 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ

สนามบินอินชอนถือเป็นสนามบินที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นสนามบินที่ดีเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้นะคะ และแน่นอนเลยค่ะว่าขึ้นชื่อว่าสนามบินอินชอน (Incheon Airport) แล้วต้องไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน อาคาร Terminal 2 ที่เปิดให้บริการใหม่แห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งให้อำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านค้าปลอดภาษี (Dusty Free) และมีระบบการเช็คอินที่รวดเร็วขึ้น เนื่องจากมีตู้ Check In อัตโนมัติ และ Bag Drop กระเป๋าของทุกท่านได้ด้วยตัวท่านเองเลยด้วยนะคะ ไม่ต้องเข้าแถว ต่อคิวรอเจ้าหน้าที่ให้เสียเวลาเลยด้วยนะคะ ประหยัดเวลาไปอีกเยอะเลย

สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากการเปิดอาคารผู้โดยสาย Terminal 2 นั้นคือมีการเปลี่ยนแปลงการใช้อาคารของผู้โดยสารบางสายการบิน ซึ่งเราได้ทำการสรุปย่อๆ ให้ทุกคนได้เข้าใจกันอย่างง่ายๆ นะคะ

Terminal 1

- Asiana Airlines

- Jeju Air

- Jin Air

- T’Way

- Eastar Jet

- Air Seoul

และสายการบินอื่นๆ

Terminal 2

- Korean Air

- Delta

- Air France

- KLM Royal Dutch Airlines

การเดินทางจากอาคารผู้โดยสาย Terminal 2 และอาคารผู้โดยสาย Terminal 1 โดยทั้งสองอาคารนั้นตั้งอยู่ตรงข้ามกัน การเดินทางเข้าสู่แต่ละอาคารจึงต้องแยกฝั่งเข้าตั้งแต่ทางด้านหน้าของทางเข้าสนามบินอินชอน (Incheon Airport) ส่วนใครที่จำเป็นหรือต้องการเดินทางจากอาคาร Terminal นึงไปสู่อีก Terminal  ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยทางสนามบินได้มีการจัดรถรับส่งระหว่างอาคาร คอยให้บริการกับผู้โดยสารทุกคน โดยรถบริการจะให้บริการทุกๆ 5 นาที และใช้เวลาเดินทางระหว่างอาคารประมาณ 15-20 นาทีเพียงเท่านั้น

แต่สำหรับใครที่ต้องการเดินทางด้วย Korea Express Train หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ KTX ซึ่งสิ่งนี้คือระบบรถไฟความเร็วสูงของประเทศเกาหลีใต้ ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยเจ้า KTX จะจอดทั้ง Terminal 1 และ Terminal 2 เลยอีกด้วย เรียกว่าสะดวกและรวดเร็วมากๆ เลยนะคะ

via. airport.kr, letskorail.com