ทัวร์เกาหลี ชมพระราชวัง ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง !

😘 อันยองค่าทุกคน~ วันนี้แอดขอพาทุกคนไปเที่ยวพระราชวังเกาหลีกันค่ะ 
หลายคนคงเคยเห็นจากซีรีย์ในหลายๆ เรื่องใช่มั้ยคะ วันนี้แอดเลยพาไปรู้จักกับพระราชวังที่สำคัญคืออยู่ไม่ไกลกรุงโซลด้วยนะ
บอกเลยสถานที่จริงคือสวยและอลังการมาก ๆ ซึ่งแต่ละที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเลยค่ะ จะเป็นที่ไหนบ้างตามแอดไปกันเลยยย~

พระราชวังต็อกซู

 

หรือในความหมายที่ว่า “พระราชวังแห่งคุณความดี” แต่เดิมที่นี่เป็นเพียงวังเล็ก ๆ ของเจ้าชายในราชวงศ์โชซอนเท่านั้น ต่อมาในภายหลังได้กลายเป็นพระราชวังชั่วคราวในครั้งสงครามอินจิน เนื่องจากพระราชวังเดิมถูกเผาทำลาย พระราชวังแห่งนี้ จึงเป็นสถานที่อันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และเป็นหนึ่งในห้าพระราชวัง ที่มีความสำคัญมากที่สุดของราชวงศ์โชซอน และของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย สำหรับพระราชวังต็อกซูแห่งนี้เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่มีอายุยาวนานกว่า 550 ปี ตั้งแต่ราวปี ค.ศ. 1454 แต่เดิมเรียกว่า “คยองกุง” สำหรับในปัจจุบันตั้งอยู่ใจกลางอาคาร ย่านแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ภายในพระราชวังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น ประตูหลักแทฮันมุน, หอระฆังกวางเมียนมุน, พระที่นั่งชุงวาจอน, ท้องพระโรง และอื่นๆ อีกมากมายนอกจากนี้ภายในรั้วของพระราชวังยังมี พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติต็อกซูกุง ให้ได้ศึกษาประวัติศาสตร์โบราณของชาวเกาหลีอีกด้วย

พระราชวังเคียงบก

 

พระราชวังโบราณใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีมีอายุกว่า 600 ปี สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1395 พระราชวังแห่งนี้มีหมู่พระที่นั่งมากกว่า 200 หลัง และได้ถูกทำลายไปในสมัยที่ญี่ปุ่นเข้ามายึดครอง ทั้งยังเคยเป็นศูนย์บัญชาการทางการทหารและเป็นที่ประทับของกษัตริย์ สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอนซึ่งเป็นราชวงศ์สุดท้ายภายใต้การปกครองของระบอบกษัตริย์เกาหลี ปัจจุบันได้รับการบูรณะให้ใกล้เคียงกับพระราชวังเดิมมากที่สุด ทั้งยังมีการดูแลรักษาอย่างดี โดยในบริเวณพระราชวังมี พิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน เพื่อนำผู้เยี่ยมชมย้อนอดีตสัมผัสชีวิต และวิถีความเป็นอยู่ ศิลปะ วัฒนธรรม ตลอดจนเรื่องราวต่าง ๆ ในประวัติศาสตร์เกาหลี

พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace)

 

พระราชวังหลวงแห่งที่สองที่สร้างต่อจากพระราชวังเคียงบก ในปี ค.ศ. 1405 เป็นพระราชวังที่มีความสำคัญอย่างมากต่อกษัตริย์หลายพระองค์ของราชวงศ์โชซอน เป็นพระราชวังที่มีความสมบูรณ์ที่สุดจากทั้ง 5 แห่ง และยังได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ว่าเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ในปี ค.ศ. 1997 อีกด้วย

พระราชวังฮวาซองแฮงกุง Hwaseong Haenggung Palace

 

พระราชวังฮวาซองแฮงกุง แปลว่า “พระราชวังเดี่ยว” เป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่ภายในป้อมฮวาซอง
แต่เดิมใช้เป็นพระราชวังสำหรับบรรดาราชวงศ์ ซึ่งอาจเรียกได้ว่า ที่นี่คือส่วนต่อขยายของพระราชวังเคียงบก ซึ่งเป็นพระราชวังหลักของราชวงศ์โชซอน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1789 (และมีการสร้างขยายเพิ่มเติมในระหว่างปี ค.ศ. 1794 ถึง ค.ศ.1796) ในการปกครองของกษัตริย์จองโจแห่งโชซอน เพื่อจัดตั้งเมืองซูวอนให้เป็นเขตใหม่ และเพื่อให้บรรดาราชวงศ์ใช้พำนักเมื่อเดินทางออกจากเมืองหลวง พระราชวังส่วนใหญ่ถูกทำลายในช่วงการปกครองอาณานิคมของญี่ปุ่น แต่ได้รับการบูรณะและซ่อมแซมโดยงานที่เริ่มขึ้นในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 และในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2003 เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมอีกครั้ง พระราชวังแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 1997 และถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานหมายเลข 478 เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ค.ศ. 2007

 

เป็นไงบ้างล่ะค่ะ กับพระราชวังที่เรานำมาฝากกัน ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีอย่าลืมแวะไปเก็บภาพกันน้าาา ~ heart