ทัวร์เกาหลี คู่มือทัวร์ย่านช้อปชื่อดัง ‘ย่านทงแดมุน’

ย่านทงแดมุน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งชาวเกาหลีเอง หรือนักท่องเที่ยวต่างชาติมาโดยตลอด ผู้คนมักจะใช้เวลาอยู่ที่ย่านนี้คนละประมาณชั่วโมง หรือสองชั่วโมงด้วยกัน แต่รู้หรือไม่คะที่ย่านทงแดมุนแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งที่คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันในการเดินเล่นในย่านทงแดมุนแห่งนี้ค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในย่านนี้ ได้แก่ ประตูทงแดมุน (Heunginjimun Gate), คลองชองเกชอน (Cheonggyecheon Stream), อาคารทงแดมุนพลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza (DDP))

พื้นที่ของย่านทงแดมุนมีขนาดกว้างใหญ่กว่าที่คุณรู้อีกนะคะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายที่ที่ซ่อนอยู่ตามซอกซอยในย่านทงแดมุนแห่งนี้นะคะ เรามีคู่มือทัวร์ย่านช้อปชื่อดัง ‘ย่านทงแดมุน’ มาแนะนำให้ทุกคนได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเดินทางมาเที่ยวยังย่านทงแดมุนแห่งนี้มาฝากทุกคนค่ะ

 

#ประตูทงแดมุน และสวนทงแดมุนซอกกวาก (Heunginjimun Gate & Dongdaemun Seonggwak Park)

ประตูทงแดมุน เป็นประตูเมืองเก่าแก่ในอดีตที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อคอยปกป้องราชวงศ์โชซอน ในสมัยกษัตริย์แทโจ ปี 1396 ประตูทงแดมุนแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของกรุงโซล ได้มีการซ่อมแซมบูรณะอย่างเรื่อยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญของประเทศเกาหลีใต้ ด้านหลังของประตูทงแดมุน มีถนนเชื่อมไปสู่สวนทงแดมุนซอกกวาก คุณสามารถชมธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมของเกาหลีไปได้ในเวลาเดียวกัน

 

#คลองชอนเกชอน (Cheonggyecheon Stream)

คลองพัฒนาชื่อดังของประเทศเกาหลี ถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับชาวเกาหลี และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเลย คลองชอนเกชอนแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคราชวงศ์โชซอน มีอายุยาวนานกว่า 600 ปี มีความยาวประมาณทั้งหมด 11 กิโลเมตร ไหลผ่านใจกลางกรุงโซล ตลอดระยะทางความยาวของคลองชอนเกชอนทั้งสองข้างจะประดับด้วยหินอ่อน และประติมากรรมอันสวยงาม และคุณยังสามารถนั่งเพลินๆ ในร้านคาเฟ่ และร้านกาแฟแถวๆ ริมคลองชอนเกชอนได้อีกด้วยนคะ

 

#ศูนย์การค้าในย่านทงแดมุน (Dongdaemun Shopping Complex, Dongdaemun Shopping Town & Pyounghwa Fashion Town)

คำว่าแฟชั่น และช้อปปิ้งเป็นคำแรกๆ ที่คุณจะนึกถึงเมื่อได้ยินคำว่า ทงแดมุน ในบริเวณพื้นที่นี้ได้ถูกกำหนดให้เป็นโซนช้อปปิ้งชื่อดัง Dongdaemun Fashion Town มีบรรยากาศที่แตกต่างจากห้างสรรพสินค้าอื่นๆ ทั่วๆ ไป คุณจะได้ประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการช้อปปิ้ง มีศูนย์กันค้าหลากหลายอาคารให้คุณได้เลือกเดินเล่น ซื้อของกันตามใจชอบเลย ทั้งสินค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ไปจนถึงสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปเลยทีเดียว

 

#อาคารทงแดมุนพลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza (DDP))

แลนด์มาร์คแห่งย่านทงแดมุน ที่มีชื่อเสียงไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก อย่าง Dongdaemun Design Plaza (DDP) นี่เอง ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลกอย่าง Zaha Hadid จุดเด่นของอาคารทงแดมุนพลาซ่าจะเป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบมาในลักษณะโค้งๆ มีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกัน ไม่เพียงแต่ความสวยงามของตึกภายนอกเท่านั้น ด้านในของอาคารนั้นสวยงามไม่แพ้กัน และถูกแบ่งออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ Art Hall, Museum, Design Lab และ Oullim Square นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่ คือสวนดอกกุหลาบ LED ที่มีจำนวนมากถึง 25,550 ดอกด้วยกัน หากมีโอกาสได้มาเดินเล่นช่วงเวลากลางคืน บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่โรแมนติก และสวยงามสุดๆ ไปเลย

 

#ตลาดกลางคืน (Dongdaemun Night Market)

ช่วงยามดึก หลังจากดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าแล้วคุณจะได้พบกับตลาดกลางคืนที่ตั้งอยู่ด้านหลังอาคารทงแดมุนพลาซ่า เป็นร้านค้าแผงลอย เป็นเต้นท์สีเหลืองๆ ตั้งติดๆ กัน เรียงรายเป็นแถว มีสินค้าจำหน่ายมากมาย สำหรับใครที่ไม่ใช่สายช้อป คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารริมทางที่มีให้คุณเลือกลิ้มลองรสชาติหลากหลายประเภทเลยเช่นกัน ทั้ง คิมบับ, ต๊อกบ๊อกกี, ไส้กรอกเลือด และอื่นๆ อีกมากมายหลายอย่างเลยค่ะ โดยตลาดกลางคืนแห่งนี้จะเริ่มประมาณ 23.00 น. เป็นต้นไป มีชื่อเรียกทางการว่า Dongdaemun Sebit Market ทางเข้าด้านหน้าของตลาดคุณจะพบกับนักมายากลนกฮูกแสนน่ารักรอต้อนรับทุกท่านอยู่ด้วยนะคะ

via. visitkorea