ทัวร์เกาหลี เมืองปูซาน เมืองพาสเทลที่สายถ่ายรูปห้ามพลาด

วันนี้ขอนำเสนอเมืองน่ารัก ๆ นั่นคือเมืองปูซาน นั่นเอง ^^ โดยเฉพาะสายถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องห้ามพลาด ด้วยสีสันสดใสโทนละมุนลงตัว ทำให้เมืองนี้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รับรองว่าใครได้ไปแล้ว ต้องได้รูปที่สวย ๆ กลับมาเยอะแน่นอน

วันนี้ We Vacation มีสถานที่แนะนำ บอกเลยสายถ่ายรูปไม่ควรพลาดกันน้า ^^

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน

 

ใครมาปูซาน ต้องมาเยือนที่นี่ไม่มาถือว่ามาไม่ถึงเมืองปูซานน้าา เพราะสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นอาคาร กำแพง และถนนของหมู่บ้านถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันที่สวยงามและสะดุดตาซึ่งดึงดูดผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก

 


Sky Capsule รถไฟฟ้าแคปซูลสีลูกกวาดสุดน่ารัก

 

ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของ Haeundae Blueline Park ถ้าใครมีโอกาสไปเยือนปูซาน อย่าลืมแวะไปลองนั่งกันดูนะคะ เพราะจะได้ชมวิวทะเลปูซานแบบ พาราโนมา กันไปเลยค่า


 

Pohang เมืองกงจิน ในซีรีย์ดัง Hometown Cha Cha Cha

 

โพฮัง หรือ เมืองกงจิน ในซีรีย์ดัง Hometown Cha Cha Cha ที่ใครเป็นแฟนซีรีย์ต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นเมืองติดชายฝั่งทะเลยังมีสถานที่ที่แอดมาแนะนำอย่าง

 


คาเฟ่คลินิกหมอฟันยุน (Dr. Yoon's Dental Clinic Cafe) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อแห่งปูซาน ที่อยู่ในฉากซีรีย์ HOMETOWN CHA CHA CHA ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลีใต้และทั่วโลก
หาดวอลโพ หาดนี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบทะเล มีทริปที่นำไปชมเกาะและปีนเขา และกิจกรรมทางน้ำต่างๆ
ประภาคารแดงแห่งกงจิน อาคารประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญและมีความเป็นที่รู้จักกันดีในเกาหลีใต้ มีสถานที่ให้ทำภาพถ่ายและชมวิวที่สวยงาม
ตลาดชองฮา ตลาดกลางเมืองที่คนชอบช้อปต้องเลิฟฟ มีทั้งอาหารสดรวมไปถึงสินค้าแฟชั่นแบบท้องถิ่น


 

Jangnim Harbor ท่าเรือจังนิม 

 

สายถ่ายรูปที่ชอบความมีสีสันแบบสดใส ต้องไม่พลาดสถานที่นี้เลยน้าา เพราะที่ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองเวนิสแห่งเกาหลีใต้”

 

Gwangandaegyo Bridge สะพานควังอัน

 

เป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดของเกาหลีใต้ ซึ่งจุดชมวิวสะพานยอดนิยม คือ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) และ ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach)
และบริเวณโดยรอบยังมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ แนะนำว่ามาถ่ายรูปช่วงเย็นๆ ไปจนถึงค่ำจะเห็นไฟที่สวยงามและโรแมนติกสุด ๆ เลยค่า

 

 

สะพานแขวนซองโดยองกุง

 

เป็นสะพานแขวนที่เชื่อมระหว่างสวนอันนัมและเกาะดงซอม สะพานมีความยาว 127 เมตร บอกเลยได้ว่าได้ทั้งความตื่นเต้นและความตื่นตาตื่นใจเลยค่ะ เพราะวิวสวยมาก ทะเลสีฟ้าครามไกลสุดลูกหูลูกตา ตัดกับสีเขียวและน้ำตาลของพื้นดินและพื้นหญ้า เป็นภาพที่สวยมาก ๆ เลยค่ะ

 

 

Jagalchi Market ตลาดปลาจากัลป์ชี

 

เดินถ่ายรูปเหนื่อย ๆ แล้ว ขอแวะเติมพลังหน่อย สายกินต้องไม่พลาด ตลาดอาหารทะเลสด ๆ แห่งปูซาน ที่นี่เปิดตั้งแต่ 05:00-22:00 น. แอดแนะนำให้มา 9 โมงเช้าเป็นต้นไปน้า

และนี่คือเมืองน่ารัก ๆ อย่างปูซาน ที่ใครได้ไปเยือนเกาหลีต้องห้ามมองข้ามเมืองนี้เลยค่ะ นอกจากเมืองที่สวยแล้วบอกเลยว่าที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยอาหารและวัฒนธรรมรับรองว่าใครได้ไปแล้ว ต้องได้รูปที่สวย ๆ กลับมาแน่นอน wink