10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจับตามองของประเทศเกาหลีใต้ในปี 2018

สำหรับแดนกิมจิ ประเทศเกาหลีใต้ นั่นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวทุกคนเดินทางเข้าไปเยี่ยมชมความงามของธรรมชาติ, สถาปัตยกรรม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายเลยด้วยกันนะคะ สำหรับคนที่อยากเดินทางไปเที่ยวยังประเทศเกาหลี แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนบ้างดี? ทางองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีได้รวบรวม 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจับตามองในปี 2018 ขึ้นมา เพื่อช่วยแนะนำให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มีตัวช่วยในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทศเกาหลีใต้ โดยสถานที่เหล่านี้ต่อให้คุณมีเวลาเที่ยวเพียงแค่สองถึงสามวัน คุณก็สามารถเดินทางไปเที่ยวยัง 10 สถานที่นี้ได้ครบในเวลาเพียงสั้นๆ นั่นเลยแหละค่ะ

#แนะนำการเดินทาง

หากคุณมีเวลาเพียง 1 วัน

วัฒนธรรม : พระราชวังเคียงบกกุง หรือพระราชวังชางด๊อกกุง – อินซาดง – หมู่บ้านบุกชอนฮันอก

ความทันสมัย : Lotte World และ Lotte World Mall – N Seoul Tower

ช้อปปิ้ง : เมียงดง – ฮงแด

ธรรมชาติ : เกาะนามิ หรือ สวนพฤกษศาสตร์

หากคุณมีเวลาเพียง 3 วัน

วันแรก : พระราชวังเคียงบกกุง – อินซาดง – หมู่บ้านบุกชอนฮันอก – เมียงดง – N Seoul Tower

วันที่สอง : พระราชวังชางด๊อกกุง – Lotte World และ Lotte World Mall – ฮงแด

วันที่สาม : เกาะนามิ หรือ สวนพฤกษศาสตร์

NO.1 พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

อีกหนึ่งพระราชวังโบราณชื่อดัง และเก่าแก่ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในพระราชวังตัวอย่างของงานสถาปัตยกรรมดั้งเดิมแบบคลาสสิก ที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ พระราชวังเคียงบกกุง แห่งนี้นับว่าเป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซลเลย ถูกสร้างขึ้นในปี 1394 สมัยพระเจ้าแทโจ ของราชวงศ์โซซอน ในอดีตเคยมีอาคารน้อยใหญ่ภายในรั้วพระราชวังมากถึง 300 กว่าอาคารด้วยกัน แต่กลับถูกญี่ปุ่นเข้ามาบุกรุกจึงทำให้เกิดความเสียหาย ในปัจจุบันเหลืออาคารเพียงแค่ 10 หลังเท่านั้น หากคุณมาเยือนยังพระราชวังเคียงบกกุงแห่งนี้ นอกจากคุณจะได้ชมสถาปัตยกรรมอันสวยงามแล้ว คุณยังจะได้พบกับเหล่าทหารผลัดเปลี่ยนเวร โดยการผลัดเปลี่ยนเวรจะเปลี่ยนหน้าที่กันทุกชั่วโมงนั่นเองค่ะ

เวลาเปิดทำการ

เดือนพฤศจิกายน-กันยายน 09:00-17:00 น.

เดือนมีนาคม-พฤษภาคม, เดือนกันยายน-ตุลาคม 09:00-18:00 น.

เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 09:00-18:30 น.

NO.2 N Seoul Tower

หอคอยสูงที่คุณสามารถชมวิวกรุงโซลได้ทั่ว 360 องศาเลยทีเดียว โดยหอคอย N Seoul Tower นั่น ได้รับการตั้งชื่อใหม่หลังจากรีโนเวทใหม่ ในปี 2005 โดยชื่อเดิมของหอคอยแห่งนี้คือ Seoul Tower แต่ชื่อใหม่นั้นได้เพิ่มตัว N ขึ้นมา ย่อมาจากคำว่า New Look หรือที่แปลว่ารูปแบบใหม่ นั่นเองค่ะ ภายใน N Seoul Tower คุณจะได้พบกับร้านอาหาร, ร้านขนม, ร้านเครื่องดื่ม ให้คุณได้เลือกนั่งหาอะไรทาน หรือนั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ ชมบรรยากาศรอบๆ กรุงโซลก็ได้นะคะ สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมายัง N Seoul Tower คือการคล้องกุญแจคู่รัก (Love Key Ceremony) การคล้องกุญแจคู่รักของที่นี่ มีความเชื่อว่า คู่รักที่มาคล้องกุญแจ จะมีความรักที่ยืนยาวไปตลอดกาล โรแมนติกสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยคะ เพราะกิจกรรมนี้นี่เองทำให้รอบๆ ของ N Seoul Tower จะเต็มไปด้วยกุญแจที่ถูกคล้องเอาไว้มากมายเลย ทำให้บรรยากาศสวยงาม แปลกตาไปด้วยสีสันของแม่กุญแจนับล้านอันเลย

เวลาเปิดทำการ

วันอาทิตย์-ศุกร์ 10:00-23:00 น., วันเสาร์ 10:00-24:00 น.

NO.3 เกาะนามิ (Namiseom Island)

เกาะนามิแห่งนี้ มีจุดเด่นคือความงามของธรรมชาติ, สัตว์เล็กๆ ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติบนเกาะ ทั้งกระรอก, กระแต, นก, หงส์, ห่าน รวมถึงนกที่วิ่งไวที่สุด อย่างนกกระจอกเทศด้วย เกาะนามิเป็นสถานที่สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในแต่ช่วงฤดูคุณจะได้พบกับความสวยงามของเกาะนามิ ที่แตกต่างกันออกไปแบบสุดๆ เลยทีเดียวค่ะ

เวลาเปิดทำการ

ทุกวัน 07:30-21:40 น.

NO.4 สวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด (Lotte World)

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่คุณสามารถใช้เวลาอยู่ในนั้นได้เป็นวันๆ เราขอแนะนำที่นี่เลย Lotte World! สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้บริการตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีโชว์พิเศษอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้ร่วมสนุกไปด้วยกัน โดยสวนสนุก Lotte World ตั้งอยู่ที่กรุงโซล คุณสามารถเดินทางไปได้ยังสะดวก และง่ายดายมากเลยค่ะ สวนสนุก Lotte World แบ่งออกเป็นสองโซนด้วยกัน ทั้งสวนสนุกในร่ม และสวนสนุกเปิดด้านนอก นอกจากนี้สำหรับใครที่ไม่ได้ชื่นชอบในการเล่นเครื่องเล่นอะไรแบบนี้สักเท่าไร คุณสามารถเลือกไปเที่ยวชม Lotte World Tower Seoul Sky และ Lotte World Shopping Mall แทนได้นะคะ เพราะว่าสถานที่ที่เราเอ่ยมานั้นอยู่ในบริเวณเดียวกันหมดเลยค่ะ

เวลาเปิดทำการ

วันอังคาร-พฤหัสบดี 09:30-22:00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ 09:30-23:00 น.

NO.5 หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

หมู่บ้านบุกชอนฮันอก เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของประเทศเกาหลีใต้ เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีกลิ่นอาย และบ้านเรือนเป็นแบบเกาหลีในยุคเก่าแก่ เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกราบ้านช่องที่ทันสมัยของเมืองกรุงโซล หากคุณได้ไปยังหมู่บ้านบุกชอนฮันอก แห่งนี้คุณจะได้พบกับบ้านของขุนนางระดับสูงในสมัยก่อนของประเทศเกาหลี โดยชื่อของหมู่บ้านแห่งนี้ คำว่า ฮันอก (Hanok) แปลว่า บ้านแบบดั้งเดิม และคำว่า บุกชอน (Bukchon) แปลว่า หมู่บ้านทางตอนเหนือ นั่นเอง โดยปัจจุบันนี้หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งเกสต์เฮ้าส์, ร้านอาหาร, โรงน้ำชา และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

เวลาเปิดทำการ

ทุกวัน (*ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายสินค้า และอื่นๆ เวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับทางร้าน)

NO.6 เมียงดง (Myeong-Dong)

ย่านช้อปปิ้งยอดฮิต ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ มีบันทึกว่าย่านช้อปปิ้งเมียงดงแห่งนี้ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมได้มากถึง หนึ่งล้านคนต่อวันเลยทีเดียวนะคะ เหตุผลที่ทำให้คนนิยมเข้ามาท่องเที่ยวยังย่าน เมียงดง แห่งนี้เป็นเพราะว่ามีวิธีการเดินทางที่สะดวก ง่ายดาย หลากหลายวิธีด้วยกัน ภายในเมียงดงประกอบไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้งเสื้อผ้า, เครื่องประดับ, กระเป๋า และทีเด็ดของประเทศเกาหลีเลย มั่นใจว่าไม่ว่าใครที่เดินทางมายังประเทศเกาหลีจะต้องซื้อเครื่องสำอางเกาหลี กลับไปด้วยอย่างแน่นอน.. และภายในย่านเมียงดงนี้ยังมีร้านอาหาร, ขนม, เครื่องดื่ม มายมายหลากหลายร้านให้คุณได้เลือกอย่างตามใจชอบเลย นอกจากนี้ยังมีร้านสตรีทฟู้ด ร้านขายอาหารตามทางเดิน มีอาหารหลากหลายชนิด หลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกลิ้มลองกัน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของย่านเมียงดงนี้เลยนะคะ

เวลาเปิดทำการ

ทุกวัน (*ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายสินค้า และอื่นๆ เวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับทางร้าน)

NO.7 พระราชวังชางด็อกกุง และฮูวอน (Changdeokgung Palace and Huwon)

พระราชวังแห่งนี้เป็นพระราชวังหลวง พระราชวังเก่าแก่หลังที่สองที่สร้างต่อจากพระราชวังเคียงบกกุง และเคยเป็นพระราชวังหลวงวังหลักของกษัตริย์หลายพระองค์ในราชวงศ์โซซอนอีกด้วย พระราชวังชางด๊อกกุงแห่งนี้ถือเป็นพระราชวังที่ยังคงสภาพเดิม ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มีสภาพสมบูรณ์ที่สุดจากทั้ง 5 พระราชวังหลวง นอกจากนี้พระราชวังชางด๊อกกุงยังเคยได้รับการยอมรับ จัดเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ของ UNESCO ในปี 1997 ด้วยนะคะ  ภายในรั้วพระราชวังประกอบด้วยพื้นที่ส่วนสาธารณะ, อาคารพระราชวัง, ศาลาพักผ่อน และสวนหย่อมทางด้านหลังที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่มีอายุกว่า 300 ปีมาแล้วด้วยค่ะ

เวลาเปิดทำการ

เดือนกุมภาพันธ์/พฤษภาคม/กันยายน/ตุลาคม 09:00-18:00 น., เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 09:00-18:30 น., เดือนพฤศจิกายน-มกราคม 09:00-17:30 น.

NO.8 อินซาดง (Insa Dong)

ย่านอินซาดง เปรียบเป็น ถนนแห่งวัฒนธรรมเกาหลี ภายในถนนหลักของอินซาดง จะประกอบด้วยตรอกซอกซอยแยกย่อยออกไปทั้งสองฝั่งข้างทาง โดยย่านอินซาดงแห่งนี้ จะเต็มไปด้วย ร้านอาหารทั้งแบบดั้งเดิม และแบบทันสมัย, คาเฟ่, ร้านขายสินค้าแบรนด์ต่างๆ และแกลลอรี่ หากคุณเป็นคนที่รักในงานศิลปะ คุณจะพบกับแกลลอรี่ขนาดเล็กใหญกว่า 100 แห่งด้วยกัน ทั้ง ศิลปะแบบดังเดิมของเกาหลี, งานภาพวาด, งานประติมากรรมต่างๆ คุณสามารถชมความสวยงามของศิลปะต่างๆ เหล่านี้ได้ที่นี่เลยค่ะ

เวลาเปิดทำการ

ทุกวัน (*ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายสินค้า และอื่นๆ เวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับทางร้าน)

NO.9 ฮงแด (Hongdae)

ศูนย์รวมวัยรุ่นย่านดังของประเทศเกาหลีใต้ ฮงแด ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาฮงอิก โดยถนนทั้งสองฝั่งข้างทางของย่าน ฮงแดจะเต็มไปด้วย คาเฟ่, ร้านอาหาร, บาร์ และร้านค้าแบรนด์ต่างๆ อีกมากมายเลยด้วยกัน แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีลานแสดงโชว์, สตรีทอาร์ต และมีโชว์คอนเสิร์ตต่างๆ อีกมากมายให้คุณได้ร่วมสนุกกันอีกด้วยนะคะ

เวลาเปิดทำการ

ทุกวัน (*ร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายสินค้า และอื่นๆ เวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับทางร้าน

NO.10 สวนพฤกษศาสตร์ (The Garden of Morning Calm)

สวนที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติในสไตล์เกาหลี ภายในสวนแห่งนี้จะถูกแบ่งโซน จัดธีมสวนให้คุณได้เลือกชมกันตามใจชอบเลยด้วยกัน และภายในยังมีป่าสนอันสวยงามให้คุณได้ชมกันอีกด้วย คุณสามารถเดินเล่นชมธรรมชาติ หาที่นั่งชิลๆ ชมธรรมชาติ เพื่อผ่อนคลายก็สามารถทำได้นะคะ เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหน ภายในสวนแห่งนี้ก็ถูกเติมเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ ต้นไม้ สวยงามมากมายเลยค่ะ

เวลาเปิดทำการ

ทุกวัน 08:30-20:30 น.

via. visitkorea.or.kr, expedia.co.th, chilloutkorea.com