FLYING SUWON...สัญลักษณ์ใหม่ มุมมองใหม่แห่งซูวอน

SUWON - ซูวอนเมืองแห่งมรดกโลก ได้รับการประกาศเมื่อปี ค.ศ. 1997 เมืองทางใต้ของกรุงโซลลงมาราว 30 กิโลเมตร เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม อันทรงคุณค่าของเกาหลีใต้ ซึ่งปรากฎอยู่ในงานสถาปัตยกรรม จิตรกรรม การออกแบบ ตลอดจนลวดลายโบราณต่าง ๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงภูมิปัญญา ความสามารถอันเป็นเลิศของชาวเกาหลี ที่นำมาสรรสร้างเป็นพระราชวัง ป้อมปราการ บ้านเรือนแบบโบราณ ที่มีให้เห็นทั่วเมืองซูวอน

แต่ในท่ามกลางความงดงามของโบราณสถานต่าง ๆ โดยเฉพาะ "ป้อมฮวาซอง" ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของเมืองซูวอน...มีสิ่งหนึ่งที่เป็นที่สะดุดตา และเป็นจุด(สูง)เด่น ของเมือง นั่นคือ "FLYING SUWON" ลูกบอลลูนยักษ์ที่ลอยขึ้น - ลง อยู่เหนือป้อมปราการฮวาซอง...ป้อมปราการที่ทอดยาวกว่า 5.5 กิโลเมตร ซึ่งมีอายุกว่า 226 ปี นั่นเอง

FLYING SUWON มีความปลอดภัยสูงมาก เหตุด้วยบรรจุด้วยก๊าซฮีเลียม ซึ่งมีความปลอดภัยที่สูงกว่าก๊าซไฮโดรเจน...บอลลูนยักษ์นี้จะนำทุกท่านลอยขึ้นสู่น่านฟ้าเมืองซูวอน ที่ความสูง 150 เมตร ด้วยจำนวนผู้โดยสารที่จำกัดเพียง 15 - 20 คนต่อรอบ แต่ละรอบใช้เวลาราว 10 - 15 นาที สามารถสัมผัสความงามของเมืองซูวอนได้ ทั้งในยามเช้า และยามค่ำคืน กับมุมมองใหม่ที่เหนือกว่าใคร...ณ จุดที่สูงที่สุด บอลลูนยักษ์จะลอยนิ่งอยู่เป็นเวลา 7 - 10 นาที เพื่อให้มีช่วงเวลาสั้น ๆ แต่สามารถดื่มด่ำไปกับความงดงามของเมืองซูวอน เพื่อเก็บเป็นความประทับใจไม่รู้ลืม... แต่ความจริงแล้วนั้น ตั้งแต่ที่บอลลูนยักษ์ค่อย ๆ ลอยตัวขึ้นไป ความงดงาม และมุมมองรอบ ๆ ตัวจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปตามระดับความสูง โดยที่ระดับความสูง 50 เมตร ก็จะสามารถมองเห็นป้อมปราการฮวาซอง ได้โดยรอบทั้งหมด

FLYING SUWON ตัวบอลลูนยักษ์ที่รับน้ำหนักผู้โดยสาร ทำจากอัลลอยชนิดพิเศษ ยึดด้วยลวดสลิงจากพื้นดินด้วยความยาวกว่า 150 เมตร เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะได้ความปลอดภัยสูงสุดเมื่อลอยขึ้นไปกับบอลลูนนี้ สำหรับการออกแบบนั้น ตรงกลางของส่วนที่บรรทุกผู้โดยสาร จะออกแบบเป็นลักษณะ "วงแหวน" คล้ายโดนัท ทั้งนี้เพื่อให้สามารถเลือกชมวิวได้ในทุกมุม ทั้งมุมที่มองต่ำลงมา หรือมองไกลออกไปโดยรอบ ที่สำคัญมิใช่เพียงเพื่อใช้ในการชมความงามของเมืองซูวอนเท่านั้น แต่ด้วยที่มีช่องวงกลมตรงกลาง ทำให้การต้านลม หรือการปะทะแรงลมน้อยลง ทำให้บอลลูนไม่โคลงเคลงไปมา... และหากวันใดที่มีลมแรง หรือมีพายุ ทางบริษัที่ดำเนินกิจการของบอลลูนจะปิดให้บริการทันที ซึ่งโดยปกติจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 - 20.00 น.

FLYING SUWON จะเปิดมุมมองใหม่ ที่ทำให้ทุกท่านได้ยลความงามของเมืองซูวอน ที่เหนือกว่าใคร ... เมื่อสูงกว่า...ก็เหนือกว่า...เมื่อเหนือกว่า...ก็สวยกว่า และหากเป็นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงปลายมีนาคม คุณจะค้นพบความจริงของคำที่กล่าวว่า "ยิ่งสูงยิ่งหนาว...แต่ยิ่งหนาวก็ยิ่งสวย"