ทัวร์เกาหลี เตรียมตัวพบกับสวนเรือนกระจก เหมือนดังช่วงฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งปี

ในประเทศเกาหลีนั้นมีสถานที่มากมายที่คุณสามารถพักผ่อนย่อนใจเสมือนช่วงฤดูใบไม้ผลิได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากสถานที่เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเลี่ยงอุณภูมิที่เย็นจัดใช่วงฤดูหนาว หรือช่วงที่ฝนตกหนักๆ ในฤดูฝน นั้นก็คือ สวนพฤกษาศาสตร์เรือนกระจก นั่นเองค่ะ เมื่อคุณก้าวเข้าสู่สวนเรือนกระจกเหล่านี้แล้วละก็คุณจะได้พบกับดินแดนฤดูใบไม้ผลิที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ที่รอให้คุณไปเยี่ยมชม และเก็บภาพสวยๆ กลับไปกันอยู่ค่ะ

Children’s Grand Park Botanical Garden

สวนเรือนกระจกที่ตั้งอยู่ภายในกรุงโซล สามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย เรือนกระจกแห่งนี้แบ่งเป็นสองชั้น และภายในแบ่งออกเป็น 8 โซนด้วยกัน เช่น โซนเขตร้อน (Tropical Zone), โซนดอกไม้ และผีเสื้อ, โซนอุดมสมบูรณ์ เป็นต้น ที่สำคัญไม่เสียค่าเข้าชมด้วยนะคะ สวนเรือนกระจกแห่งนี้เป็นอีกนึงสถานที่ท่องเที่ยวในโซลที่ได้รับความนิยมจากทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ แวะเวียนกันเข้ามาเยี่ยมชมตลอดทั้งปีเลย

สถานที่ตั้ง : 216, Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul

Ewhawon Nabi Story with Butterflies

เป็นสวนที่ให้ความรู้สึกแบบเกาหลีอย่างแท้จริง ที่นี่มีสิ่งที่สวนเรือนกระจกอื่นๆ ไม่มีด้วย เช่น กระท่อม และลำธาร นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะได้พบกับป่าไม้ไผ่ สวนสไตล์เกาหลีแบบดั่งเดิม ภายนอกสวนเรือนกระจกจะเป็นศูนย์อนุรักษ์ผีเสื้อ ที่นี่คุณจะสามารถชมผีเสื้อที่ถูกสต๊าฟไว้ในกรอบรูปเพื่อใช้ในการศึกษาข้อมูล และจะได้พบกับผีเสื้อตัวเป็นๆ บินว่อนกันเยอะแยะมากมายเลย

สถานที่ตั้ง : 64, Jaraseom-ro, Gapyeong-eup, Gapyeong-gun, Gyeonggi-do

Asan Botanical Garden

ที่สวนเรือนกระจกแห่งนี้คุณจะได้พบกับดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์จากทั่วโลกเลยทีเดียว คุณสามารถแวะเวียนเข้ามาชมดอกไม้เหล่านี้ได้ตลอดทั้งปีเลยด้วยนะคะ นอกจากนั้นคุณจะสามารถซื้อของชำร่วยเป็นที่ระลึกกลับบ้านได้อีกด้วยนะคะ สวนเรือนกระจกแห่งนี้คุณจะได้พบกับนกแก้วแสนสวยด้วยนะคะ

สถานที่ตั้ง : 37-37, Asanman-ro, Dogo-myeon, Asan-si, Chungcheongnam-do

National Institute of Ecology Ecorium

สวนนิเวศวิทยาที่รวมทั้งสวนดอกไม้ และสวนสัตว์ไว้ในที่เดียวกัน มีการจัดแสดงพืชพันทางธรรมชาติ และสัตว์ต่างๆ แบ่งออกเป็นโซนหลักๆ ถึง 5 โซน แต่ละโซนมีดอกไม้ ต้นไม้มากกว่า 1,900 ต้นขึ้นไปเลยนะคะ ผู้คนที่แวะมาเยี่ยมที่นี่มักจะมาชมดอกไม้ ต้นไม้ และสัตว์ต่างๆ ไปพร้อมๆ กันในคราวเดียว สวนแห่งนี้จะช่วยทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้เรียนรู้ และเข้าใจเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิต และที่อยู่อาศัยได้อย่างลึกซึ้งขึ้น สวนเรือนกระจกแห่งนี้เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัยเลยด้วยกันค่ะ

สถานที่ตั้ง : 210, Geumgang-ro, Maseo-myeon, Seocheon-gun, Chungcheongnam-do

East Palace Garden

ภายในของสวนแห่งนี้ถูกออกแบบ และตกแต่งในสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม และยังมีการตกแต่งด้วยบ่อน้ำ, น้ำตก และถ้ำจำลอง มีสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติในระแหวกใกล้ๆ นั่นคือ สวนนก Gyeongju Bird Park หลังจากคุณได้เดินทางมาชมธรรมชาติอันร่มรื่น และสวยงามแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมนก ที่สวนนกได้อีกด้วยนะคะ

สถานที่ตั้ง : 74-14, Bomun-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Yeomiji Botanical Garden

สวนเรือนกระจกแห่งนี้ เป็นสวนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอีกแห่งนึงของเกาะเชจู ภายในสวนจะเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์, สวนผีเสื้อ, สวนน้ำ, สวนพืชผัก, สวนเขตร้อน และสวนอื่นๆ อีกมากมายเลยด้วยกัน ในพื้นที่ด้านในตรงใจกลางเรือนกระจกเป็นหอสังเกตการณ์ที่สูงยาวไปจนถึงบนเพดานเลย คุณสามารถดูวิวภายในสวนทั้งหมดได้ด้วยการขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุดของหอสังเกตการณ์นี้นะคะ และยิ่งไปกว่านั้นในวันที่ฟ้าโปร่ง อากาศแจมใสคุณจะสามารถมองเห็นริมชายฝั่ง และมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ได้ด้วยนะคะ

สถานที่ตั้ง : 93, Jungmungwangwang-ro, Seogwipo-si, Jeju-do

via. visitkorea