กิน ลม ชมวิว พักผ่อนหย่อนใจไปกับสวนลอยฟ้า Seoullo 7017

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจับตามองแห่งใหม่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นั่นคือ สวนลอยฟ้า Seoullo 7017 แต่เดิมตั้งแต่ปี 1970 พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ถนนของสถานีกรุงโซล แต่ในปัจจุบันพื้นที่นี้ได้ถูกปรับปรุงเป็นพื้นที่ทางเดิน มีชื่อเรียกน่ารักๆ ว่า สวนลอยฟ้า นั่นเอง ซึ่งสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 จะเชื่อมต่อกับตลาดนัมแดมุน และสถานีกรุงโซล ยิ่งทำให้สวยลอยฟ้าแห่งนี้กลายเป็นจุดไฮไลท์ของประเทศเกาหลีใต้เลยในทันทีทันใด และยิ่งกว่านี้ที่นี่ป็นจุดที่เหมาะแก่การนั่งชม นั่งพัก นั่งเล่น และหาอะไรทานเล่นกันค่ะ

สถานที่สำคัญในระยะ 1 กิโลเมตรจากสวนลอยฟ้า Seoullo 7017

คุณสามารถใช้เวลาเดินบนสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 จนสิ้นสุดเพียงแค่ใช้เวลา 30 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตามยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถมองเห็นได้จากสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 เลยด้วย ได้แก่ ตลาดนัมแดมุน, สถานีกรุงโซล, หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์, ประตูซุงเนมุน (ประตูนัมแดมุน) และจัตุรัสกรุงโซล

 

จุดเด่นของสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 โซนที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพ

พื้นที่ที่ดีที่สุดในการเก็บภาพประทับใจบนสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 คือ ด้านมุมสถานีกรุงโซล จากภาพด้านหลังที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ฉากอื่นๆ ที่น่าสนใจก็คือโซนที่ใกล้กับ สวนกุหลาบ และ Ivy Theater

 

พักผ่อนหย่อนใจกันในช่วงฤดูร้อน พระอาทิตย์ส่องแสง

สวนลอยฟ้า Seoullo 7017 แห่งนี้มีดอกไม้กว่า 50 สายพันธุ์ และต้นไม้อีกกว่า 228 พันธุ์ด้วยกัน และยังมีจุดไฮไลท์คือสวนกุหลาบ ที่แสนจะโรแมนติกแบบสุดๆ เลยค่ะ

ต้นไม้บางต้นมีป้ายชื่อแปะไว้อยู่ด้วยนะคะ คุณจะเจอต้นไม้ที่มีชื่อศิลปินเกาหลีมากมายเลยค่ะ เช่น จุนโฮ (2PM), ซูโฮ (EXO),ซานะ (TWICE) และศิลปินท่านอื่นอีกมากมายเลยค่ะ เป็นของขวัญจากแฟนคลับของเหล่าไอดอลชื่อดังของประเทศเกาหลีค่ะ

 

กระโดดกันสุดมันส์ ลานกิจกรรม ณ สวนลอยฟ้า Seoullo 7017

เหล่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 แห่งนี้ มีกิจกกรรมอื่นๆ นอกจากนั่งกินลม ชมวิวแล้ว พื้นที่เกือบครึ่งของสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 เป็นลานกิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า BangBang Playground ถือเป็นกิจกรรมสำคัญที่พลาดไม่ได้ถ้าหากมาที่สวนลอยฟ้า Seoullo 7017 แห่งนี้นะคะ

 

เปิดประตูเข้าสู่เส้นทาง Milky Way Galaxy ความมหัศจรรย์ยามค่ำคืนของสวนลอยฟ้า Seoullo 7017

เมื่อตกเวลายามเย็น สวนลอยฟ้า Seoullo 7017 จะกลายเป็นเส้นทางที่สวยงามราวกับเส้นทาง Milky Way Galaxy บนสวนลอยฟ้าจะถูกเปิดไฟไว้ทั่วสองข้างทางแนวริมทางเดิน สร้างความโรแมนติกถ้าหากคุณเดินกุมมือคนที่คุณรักไปบนสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 ในยามค่ำคืน

 

เติมเต็มพุงของคุณด้วยอาหารว่างสุดแสนจะอร่อย

บนสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 มีอาหารให้คุณเลือกทานหลากหลายอย่างเลยด้วยกันนะคะ ทั้งขนมปังสไตล์เกาหลี, ขนมปังแซนวิชที่มีไข่ และครีม, แฮมทอด ถือเป็นอาหารยอดนิยมแบบสุดๆ ที่สวนลอยฟ้า Seoullo 7017 แห่งนี้นะคะ นอกจากนี้ถ้าหากคุณยังไม่อิ่มละก็ สนใจจะต่อด้วยของหวาน ต้องไม่พลาด ไอศกรีมนมสด จากร้านแมกโนเลียคาเฟ่ ชื่อดังค่ะ

via. visitkorea, visitseoul