ทัวร์เกาหลี ถนนที่เหมาะแก่การเดินเล่นชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ช่วงฤดูสุดเพอร์เฟคที่เหมาะแก่การเดินเล่นชมวิวของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงเวลาสุดพิเศษที่ใบไม้สีเขียวๆ เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม แดง เหลือง สวยงามน่าเก็บภาพเอาไว้มากเลยนะคะ ในประเทศเกาหลีใต้ เมืองหลวงอย่างกรุงโซล มีถนนมากมายที่รอให้คุณไปสำรวจ ทั้งตามตรอกซอกซอยน้อยใหญ่ คุณจะสามารถพบกับธรรมชาติที่สวยงามได้ทั่วไปเลยนะคะ 

HANOK STREET - IKSEON DONG

ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะตั้งอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความเรียบง่าย แต่หารู้ไม่ค่ะว่าสถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสไตล์ของบ้านโบราณเกาหลี สร้างขึ้นก่อน หมู่บ้านโบราณ BUKCHON HANOK VILLAGE เป็นสไตล์การออกแบบที่คงสภาพการออกแบบสไตล์โบราณของชาวเกาหลี สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์อย่างล้นหลาม ภายในถนนแห่งนี้มีสถานที่ให้คุณนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจอีกมากมายเลยนะคะ ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร ต่างๆ ให้คุณได้เลือกตามใจชอบ

JAEMIRO STREET

เมียงดงจัดเป็นสถานที่ยอดนิยมแห่งนึงของเกาหลี ที่ไม่ว่าผู้ใดมาเยือนยังเกาหลีก็จะต้องเดินทางมายังเมียงดง สิ่งที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในย่านเมียงดงก็คือ การช้อปปิ้ง และสตรีทฟู๊ด แต่น้อยคนนะคะที่จะรู้ว่าเมียงดงนั้นมี JAEMIRO STREET อยู่ด้วยนะคะ เป็นถนนสุดน่ารัก เต็มไปด้วยการ์ตูนมากมายเลย ถนนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นจาการ์ตูนกว่า 70 แบบด้วยกัน มีความสนุก และมีชีวิตชีวา ดังชื่อของถนน JAEMI ในภาษาเกาหลีแปลว่า สนุกสนาน JAEMIRO STREET เป็นทางผ่านเส้นทางจากเมียงดง ไปสู่ ภูเขานัมซาน คุณจะสามารถพบกับตัวการ์ตูนน่ารักๆ มากมายจากมุมถนน หรือกระทั่งตามกำแพงข้างถนน นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะชม SEOUL ANIMATION CENTER ระหว่างที่คุณกำลังสำรวจเจ้าตัวการ์ตูนเหล่านี่อยู่อีกด้วยนะคะ

YEJI DONG CLOCK ALLEY

ราวกับว่าเวลาได้หยุดหมุนลงไปแล้ว แฟชั่นนาฬิกาในสมัยก่อนนั่นอาจจะหายากแล้วนะคะ คุณสามารถพบกับนาฬิกาแบบต่างๆ นานา รุ่นที่หายากแบบสุดๆ ไปเลย ก็สามารถหาได้ในสถานที่แห่งนี้ ย่านนี้เดิมทีตั้งอยู่ที่บริเวณย่าน คลองชองเกชอน ต่อมาก็ย้ายไปตั้งอยู่ที่ย่าน JONGNO GU ในไป 1960 และโด่งดังเป็นอย่างมากในการจัดเตรียมของขวัญวันแต่งงาน คุณสามารถมองเห็นความเก่าแก่ของสินค้าต่างๆ มากมายในย่านแห่งนี้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการย้อนอดีตระลึกถึงของโบราณหายากต่างๆ

MULLAE DONG

หรือที่รู้จักกันอีกอย่างในชื่อ STREET ART ของกรุงโซล เดิมทีย่านแห่งนี้เต็มไปด้วยเหล็กเก่าๆ และเป็นตรอกซอกซอยที่ค่อนข้างมืด ก่อนจะถูกเปลี่ยนเป็นถนนที่เต็มไปด้วยศิลปะ งานออกแบบสร้างสรรค์ตั้งแต่ปี 2000 คุณสามารถเดินชมงานศิลปะสุดครีเอทได้ในย่านนี้เลยค่ะ

GYEONGUI LINE FOREST PARK
จุดเชื่อมต่อรถไฟใต้ดิน โซล สาย 2 สาย GYEONGUI และ สายสนามบิน มหาวิทยาลัยฮงอิก และฮงแด เป็นย่านสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งนึงในโซล ที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง จึงทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่น่าจับตามองแห่งใหม่ของกรุงโซล นั่นก็คือ GYEONGUI LINE FOREST PARK หรือเรียกอีกชื่อว่า YEONTRAL PARK
ระยะทางความยาวกว่า 6.3 กิโลเมตร กับเส้นทางสายเก่าถูกสร้างใหม่เป็นสวนอันสวยงาม แบ่งออกเป็นสวนถึง 3 สวน SAECHANGGOGAE, WAUGYO และ YEONNAM DONG เจ้าสวน YEONNAM DONG แห่งนี้แหละค่ะ ที่เป็นไฮไลท์เด็ด และเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่คุณจะมีความสุขกับธรรมชาติใจกลางเมืองแล้ว คุณยังสามารถพักผ่อนหย่อนคลายกับร้านอาหาร และคาเฟ่อีกหลายแห่งที่ให้คุณเลือกอย่างตามใจ

DEOKSUGUNG PALACE STONE WALL ROAD

สถานที่แรกในเกาหลีที่เหมาะแก่การเดินเล่นอย่างมากที่สุดอย่าง DEOKSUGUNG STONE WALL ROAD มีชื่อเสียงอย่างมากเลยนะคะ นอกจากนี้คุณยังพบเห็นวิวสวยๆ ของสถานที่แห่งนี้อยู่ในมิวสิควิดีโอมากมายหลายตัวเลยนะคะ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นแป๊ะก๊วย และต้นไม้อื่นๆ จะพากันเปลี่ยนสีสวยงาม เป็นฉากที่สุดงดงามเลยนะคะ นอกจากนี้คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม JEONGDONG OBSERVATORY และ SEOUL MUSEUM OF ART เป็นสถานที่ที่แสดงวัฒนธรรมของเกาหลีได้อย่างเป็ยอย่างดี

SEOUL HANYANGDOSEONG CITY WALL TRAIL

สถานที่ประวัติศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ถือเป็นสถานที่ที่เป็นหัวใจหลักของกรุงโซล เป็นกำแพงที่ยาวมากล้อมภูเขา และมีถึง 4 ประตู  แต่ในประตูฝั่งที่เราอยากแนะนำนั่นคือ HYEHWAMUN GATE ที่ผ่าน NAKSAN PARK และ DONGDAEMUN CITY สิ้นสุดที่ HEUNGINJIMUN GATE เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ สามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้ด้วยนะคะ

WORLD CUP PARK

เป็นสวนที่เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนใจกลางเมืองกรุงโซล แค่เพียงคุณเดินเล่นไปตามถนนที่เรียงรายไปด้วยธรรมชาติในสองฝั่งข้างทาง จะช่วยทำให้คุณเพลิดเพลิน และผ่อนคลาย บรรยากาศรอบๆ สุดแสนจะสวยงาม

SEONJEONGNEUNG GIL

สถานที่ที่ตั้งอยู่ใจกลางตึกสูงล้อมรอบ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ นานามากมาย เรียกอีกชื่อว่า GREEN ISLAND สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยโชซอน เป็นสถานที่ฝั่งศพของกษัตริย์ มีป่าสนขนาดใหญ่ เหมาะแก่การเดินเล่นพักผ่อนอย่างเงียบๆ

via. visitkorea