ทัวร์เกาหลี พิกัดสายมู ชวนไปเสริมดวงปังๆ ที่เกาหลีกันจ้า!

ที่เราต้องมูเตลู ก็เพราะอยากได้เธอเป็นคู่นะรู้ยัง
ทั้งมู ทั้งทำบุญ เพราะแค่หวังว่าคุณจะมีใจ ~


ไหนใครสายมูมามุงกันทางนี้ แอดขอชวนทุกคนไปมูด้วยกันที่เกาหลีเกาใจกันค่า
เริ่มต้นกันด้วยสิ่งดี ๆ ไปไหว้พระเสริมศิริมงคลกันจ้าา แต่ละที่คือคัดมาแล้ว ใครสายมูสายบุญต้องไปกันน้า ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามแอดไปกันเลยย…วัดพงอึนซา  Bongenusa Temple

 

วัดเก่าแก่ดังย่านคังนัม ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางตึกใหญ่กลางกรุงโซล ทุกปีใหม่คนเกาหลีนิยมไปขอพรประจำปีกันที่นี้ เพื่อเสริมสิริมงคล จุดเด่นคือพระพุทธรูปแกะสลักหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในโซลหากมาในช่วงวันพระใหญ่เราจะเห็นวัดประดับด้วยโคมไฟ
.
สายมูปักหมุดเลย ที่นี่เค้าเด่นในเรื่อง การงาน การเงิน ที่สุดของความปังในเรื่องโชคลาภ เงินทองและความรัก และมีเครื่องรางให้เช่าบูชาด้วยนะ และที่นี่ยังมีจุดเทียนขอพร เขียนชื่อพร้อมเขียนคำอธิษฐาน อีกด้วยนะ


วัดวาวูจองซา Waujeongsa Temple

 

ชวนไปไหว้พระเสริมสิริมงคลกับวัดดังที่เกาหลีกันค่าา.. วัดวาวูจองซาตั้งอยู่ที่เมืองยงอิน จังหวัดเคียงคิโด นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังถูกบันทึกโดย Guinness Book ว่าเป็นวัดที่มีเศียรพระพุทธรูปแกะสลักจากไม้สนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ใครเข้ามาก็ต้องสะดุดตากับเศียรพระสีทองอร่ามที่ตั้งอยู่บนกองหินขนาดใหญ่ บรรยากาศวัดที่กว้างขวางล้อมรอบไปด้วยภูเขา และมีพระพุทธรูปสลักหินกว่า 3000 รูปวัดแฮดงยงกุงซา Haedong Yonggungsa Temple

 

หากคุณคือสายมูเกาหลีที่อยากเที่ยวกับบรรยากาศทางตอนใต้ขอแนะนำวัดในเมืองปูซานแห่งนี้เลย ตัววัดตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดคยองซัง ความงดงามลำดับแรกที่แตกต่างจากวัดอื่น ๆ คือถูกสร้างขึ้นบนโหดหินริมทะเลจึงกล้าการันตีความสวยงามแบบไม่ต้องเกรงใจใคร (วัดอื่นส่วนใหญ่ของเกาหลีมักสร้างตามริมภูเขา) ถือเป็นวัดเก่าแก่ที่คาดว่าน่าจะถูกสร้างตั้งแต่ช่วง ค.ศ. 1351 – 1374 ก่อนได้รับการบูรณะใหม่อีกครั้งเมื่อปี ค.ศ. 1970 คนจะเนืองแน่นมาก ๆ ในช่วงปีใหม่เพื่อชมแสงแรกของปี รวมถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกพ็อดกด (ซากุระ) จะบานสวยมากวัดโชกเยซา Jogyesa Temple

 

วัดเก่าแก่ของกรุงโซล อยู่ใกล้อินซาดง คนเกาหลีที่นับถือพุทธก็จะมาไหว้พระที่นี่โดยเฉพาะในวันสำคัญต่างๆ

เครื่องรางที่นี่มีให้เลือกบูชาหลายแบบ และเข้ากับชีวิตประจำวัน มีทั้งสร้อย ที่ห้อยโทรศัพท์ ใครอยากเสริมพลังด้านไหนมาจัดกันเลยจ้า