สนุกกับช่วงฤดูหนาวอย่างเต็มที่! เล่นสเก็ตน้ำแข็ง และเลื่อนหิมะ ในดินแดนเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีได้เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเต็มตัวแล้ ทั้งหิมะ และน้ำแข็ง พร้อมกันมาให้ได้เห็นแล้วด้วยนะคะ ฤดูหนาวของประเทศเกาหลีนั้น มีกิจกรรมต่างๆ นานามากมายหลายอย่างให้คุณได้ร่วมสนุกกันด้วยทั้ง เล่นสเก็ตน้ำแข็ง เลื่อนหิมะ เป็นกิจกรรมง่ายๆ ที่ราคาไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อเล่นสนุก ทำให้ผู้คนต่างพากันไปร่วมสนุกกับกิจกรรมเหล่านี้ที่ลานสเก็ตน้ำแข็งกันเพื่อเก็บความประทับใจดีๆ กับกิจกรรมสนุกในช่วงฤดูหนาวแบบนี้

ลานสเก็ตโซลพลาซ่า (SEOUL PLAZA SKATING RINK)

สถานที่ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ตั้งอยู่ท่านกลางตึกสูงมากมาย แต่คุณจะสามารถพบกับลานสเก็ตเปิดใจกลางเมือง โดยลานสเก็ตแห่งนี้จะเปิดเวลา 10.00 น. ของทุกวัน โดยมีเวลากำหนดเป็นรอบๆ รอบละ 30 นาที คุณสามารถซื้อตั๋วเข้าเล่น รวมไปถึงเช่าอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งรองเท้า หมวกกันน็อค ได้ที่หน้าทางเข้าเลย ถือเป็นลานสเก็ตใจกลางเมืองที่แสนจะสะดวกสบาย มีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงทั้ง พระราชวังถ็อกซูกุง และย่านอินซาดง

ลานสเก็ตในร่ม สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (LOTTE WORLD’S INDOOR ICE SKATING RINK)

ลานสเก็ตในร่มแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของ LOTTE WORLD หนึ่งในสวนสนุกชื่อดังของประเทศเกาหลี ด้านบนเพดานเป็นกระจกใสยักษ์ใหญ่ช่วงให้แสงแดดส่องแสงเข้ามาทำให้รู้สึกโล่งไม่อึดอัด เวลากลางคืนลานสเก็ตแห่งนี้จะเปิดไฟสวยงามทำให้รู้สึกสนุกมากยิ่งขึ้น รอบๆ บริเวณลานสเก็ตน้ำแข็งมีร้านอาหาร คาเฟ่ และอื่นร้านนั่งเพลินๆ อื่นๆ อีกมากมายให้ได้เลือกเลยค่ะ

ลานสเก็ตในฝัน (ICE DREAM AT SEOUL ART CENTER)

ลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ SEOUL ARTS CENTER มีทั้งแสงไฟ และดนตรีสร้างอารมณ์ความโรแมนติกให้กับผู้มาเล่นสเก็ตในลานสเก็ตแห่งนี้ เพื่อให้รู้สึกให้ราวกับว่าคุณเล่นสเก็ตอยู่บนเวทีที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียง รอบๆ บริเวณลานสเก็ต มีรถขายอาหาร หรือที่เรียกว่าฟู้ดทรัค ขายของทานเล่นให้คุณได้เลือกทานมากมาย ทั้ง เค้กเผ็ด, เค้กปลา และอาหาร ขนม เครื่องดื่ม อื่นๆ อีกมากมาย

สไลด์เลื่อนน้ำแข็ง สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (SNOW BUSTER AT EVERLAND)

SNOW BUSTER ของสวนสนุก EVERLAND ตั้งอยู่ที่เมืองยงอิน เป็นสวนสนุกชื่อดังของประเทศเกาหลี ที่ถูกเปรียบให้เป็นดิสนีย์แลนด์ของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ SNOW BUSTER ของที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ระดับตามความยาก ได้แก่ JUNGFRAU, EIGER และ MONCH KID SLEDGE ตัวที่ยากที่สุดคือ EIGER เป็นด่านที่มีความลาดชันกว่า 200 เมตร ส่วน EIGER และ JUNGFRAU ได้รับการออกแบบมาให้เป็นลานไร้สิ่งกีดขวางแต่ลงด้วยความเร็วแบบเต็มพิกัด สำหรับใครที่ไม่ได้อยากเล่นเจ้า SNOW BUSTER ละก็สามารถเล่นเครื่องอื่นๆ ภายในสวนสนุก EVERLAND ได้ด้วยนะคะ มีให้เลือกอย่างมากมายเลย หรือจะเลือกไปเพลิดเพลินกับการดูสัตว์น้อยใหญ่แทนก็ได้นะคะ

โซลแลนด์ (SEOULLAND’S SLEDDING HILLS)

SNOW SLEDDING HILLS ของโซลแลนด์ ตั้งอยู่ในกวาชอน ใกล้ๆ กับกรุงโซล ถูกออกแบบและตกแต่งด้วยธีมของตัวการ์ตูนยอดนิยมในวัยเด็ก ส่วนของลานเลื่อนสเก็ตนั้นมีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดี มีแบ่งโซนตามความชัน แยกกันระหว่างผู้ใหญ่ และเด็ก นอกจากนี้คุณยังสนุกกับการปั้นสโนว์แมน เล่นปาสโนว์บอล และมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

via.visitkorea