ทัวร์เกาหลี สถานที่ยอดนิยมในเมือง ซูวอน & ยงอิน

เมืองที่ทุกคนต้องรู้จักเป็นอันดับแรกๆ เมื่อพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ แน่นอนว่าหนีไม่พ้น กรุงโซล อย่างแน่นอน แต่รู้มั้ยคะว่าประเทศเกาหลีใต้นั้นยังมีเมืองที่น่าสนใจ และมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายรอให้คุณได้ไปเยี่ยมชมกันอยู่นะคะ และเมืองที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั่นคือเมืองซูวอน และยงอิน สองเมืองนี้เป็นเมืองที่อยู่ใกล้ๆ กับเมืองกรุงโซลใช้เวลาเดินทางเพียงไม่นาน สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองซูวอน และยงอิน แห่งนี้มีสถานที่ยอดฮิตชื่อดังที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักอยู่ 3 ที่ใหญ่ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) & พระราชวังฮวาซองแฮงกุง (Hwaseong Haenggung Palace), สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) & สวนน้ำแคริเบียน (Caribbean Bay), หมู่บ้านเกาหลีโบราณ (Korea Folk Village) และยังมีอีกมากมายหลายที่เลยนะคะ ที่เราไม่ได้หยิบหยกมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนะคะ

 

ป้อมฮวาซอง (Hwaseong Fortress) & พระราชวังฮวาซองแฮงกุง (Hwaseong Haenggung Palace)

ป้อมฮวาซองเป็นป้อมที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน ภายใต้กษัตริย์เซจง ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1752-1800 มีกำแพงป้อมปราการขนาดใหญ่ มีความสูงประมาณ 4-6 เมตร และความยาวประมาณ 5.7 กิโลเมตรยาวรอบเมือง

ป้อมฮวาซอง ถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นระบบโดยช่างฝีมือด้านศิลปะ และ นักวิทยาศาตร์ที่เก่งที่สุดในสมัยนั้น เพราะเหตุนี้ป้อมฮวาซองจึงได้รับความนิยม และการยกย่องเป็นอย่างมากมาตลอด และที่สำคัญยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมขององค์กร UNESCO ในปี พ.ศ. 2540 ป้อมฮวาซองแห่งนี้ได้รับการดูแลอย่างดีเสมอมา ทำให้คงสภาพเดิมมาได้จนถึงปัจจุบัน

การเดินทางเพื่อไปเยี่ยมชมป้อมฮวาซองงั้นเป็นเรื่องง่ายดายมากๆ คุณสามารถชมป้อมฮวาซองโดยรอบได้โดยเลือกนั่งรถไฟ Hwaseong Train หรือรถไฟหัวมังกร เป็นรถไฟที่คุณสามารถนั่งเพื่อชมวิวของป้อมฮวาซองได้ทั่วทั้งหมด ภายในเวลาสั้นๆ

นอกจากนี้ยังมีพระราชวังฮวาซองแฮงกุง ที่เปรียบเสมือนพระราชวังชั่วคราวที่เหล่ากษัตริย์ และเชื้อพระวงศ์ใช้เป็นสถานที่ผักผ่อน โดยพระราชวังฮวาซองแฮงกุงนี้ นั้นตั้งอยู่ภายในรั้วป้อมฮวาซอง เป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุด สวยงามที่สุด ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด หรือเปรียบได้เหมือนอาคารศาลากลางสมัยใหม่ในสมัยนั้น ถึงแม้ว่าสถานที่แห่งนี้จะถูกทำลายไปเกือบหมดแล้วในช่วงสงคราม แต่ปัจจุบันได้บำรุงซ่อมแซม เปิดให้เข้าชมมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2003

 

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) & สวนน้ำแคริเบียน (Caribbean Bay)

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ สวนสนุกชื่อดังของประเทศเกาหลี ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น ดิสนีย์แลนด์ แห่งประเทศเกาหลีใต้ เป็นสวนสนุกที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และมีการจัดเทศกาลต่างๆ เปลี่ยนไปตามฤดูกาลต่อเนื่องตลอดทั้งปี ภายในสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย เช่น Magic Land, European Advernture, Zootopia, Lost Valley, Plantopia, Event Festival และสิ่งที่เป็นไฮไลท์ของสวนสนุกเอเวอร์แลนด์แห่งนี้ คือเจ้า ไลเกอร์ สัตว์พิเศษที่มีแค่ที่เอเวอร์แลนด์ ประเทศเกาหลีที่เดียวในโลกเท่านั้น และยังมีโซนหมีแพนด้าที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี่อย่าง Panda World ได้ชมความน่ารักของเจ้าแพนด้า นอกจากนี้ยังมีโรงภาพยนต์โฮโลแกรม เปิดให้ชมความล้ำหน้าของเทคโนโลยีอย่างโฮโลแกรมอีกด้วย

นอกจากสวนสนุกเอเวอร์แลนด์แล้วยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่อย่างสวนน้ำแคริเบียน มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ทุกอย่าง คุณสามารถพบกับความสนุกสนาน ตื่นเต้น และท้าทายได้จากสวนน้ำแคริเบียนแห่งนี้ ภายในสวนน้ำแคริเบียน ได้แบ่ออกเป็นทั้งหมด 5 โซนด้วยกัน ได้แก่ Indoor Pools, Outdoor Pools, Spas, Water Rides และ Water Slides

 

หมู่บ้านเกาหลีโบราณ (Korea Folk Village)

ภาพฉากเดิมๆ ในประวัติศาสตร์ครั้งก่อนของราชวงศ์โชซอน ทั้งบ้าน และสิ่งของใช้แบบดั้งเดิมตลอดจนสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ บรรยากาศภายในนั่นจะทำให้คุณมีความรู้สึกราวกับว่าคุณได้เดินทางย้อนกลับมายังในอดีต หมู่บ้านเกาหลีโบราณแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการถ่ายทำภาพยนตร์ และละครประวัติศาสตร์มากมาย และยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้คุณได้เข้าชมอย่างเพลิดเพลิน ทั้งพิพิธภัณฑ์พื้นบ้าน, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ และยังมีโชว์พิเศษๆ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีพื้นเมือง, การแสดงการขี่ม้า, การแสดงพิธีแต่งงานแบบดั้งเดิม เป็นต้น นอกจากนนี้คุณยังสามารถชิมอาหารโบราณดั้งเดิมของชาวเกาหลีได้อีกด้วย และยังสามารถซื้อของฝาก เช่น สุรา, แอลกอฮอล์ของชาวเกาหลีแบบดังเดิม กลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วยนะคะ

via.visitkorea